Thứ Ba, 21 tháng 2, 2017

Chào tuần mới với xôi gà hấp lá sen ngon khó cưỡng

Xôi gà hấp lá sen là 1 trong những món ăn truyền thống và phổ thông nhất trong một vài dòng dim sum, và cũng rất thuận lợi nhằm mục đích là khiến cho ở nhà, vật liệu gồm gạo nếp, thịt gà, lạp xưởng , giết thịt ba chỉ xông khói, lòng đỏ trứng muối và nấm hương.

Món xôi này có lẽ sẽ khiến với mọi cái làm thịt , thậm chí cả một số loại rau và trái cây. Gạo nếp thơm hơn gạo tẻ, và mùi vị cũng ngon nữa. kể chung, xôi gà hấp lá sen hơi dễ để có thể chuẩn bị, miễn là có trong tay một số nguyên liệu chất lượng, bạn có khả năng khiến ra một món ăn quyến rũ và thời trang .

Chào tuần mới với xôi gà hấp lá sen ngon khó cưỡng - 1

Dưới đây là 2 biện pháp để có thể gói xôi hấp lá sen và chúng mang tới sự dị biệt nhỏ trong cả vẻ ngoài và hương vị nữa. Thử xem bạn thích cách nào hơn nhé!

Chào tuần mới với xôi gà hấp lá sen ngon khó cưỡng - 2

Xôi gà hấp lá sen

vật liệu :

- 1 .5 chén gạo nếp

- 4 lá sen

- 2 thìa dầu ăn

- một cây lạp xưởng

- 1 chén thịt ba chỉ xông khói thái lát

- 5 miếng nấm hương khô ngâm nước

- 1 nhánh gừng

- hai tép tỏi băm

- hai cây hành (cắt riêng dọc hành và hành lá)

- 1 đùi gà (rút xương và cắt thành miếng nhỏ)

- một /2 thìa nước tương

- một thìa hắc xì dầu

- một thìa dầu hào

- Lòng đỏ trứng vịt muối

Ướp gà:

- Muối tùy khẩu vị

- một /hai thìa nước tương

- 1 /2 thìa dầu hào

- một chút hạt tiêu

Chế biến:

- Ngâm gạo nếp trong ít ra 2 giờ. để ráo nước, sau ấy hấp trong một nồi hơi khoảng 20 phút (sắp chín).

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét